Hội Nông dân xã Đồng Ý, Trung tâm Học tập cộng cồng xã Đồng Ý Phối hợp triển khai tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón Lâm Thao năm 2024

Sáng ngày 08/5/2024 Hội Nông dân xã Đồng Ý, Trung tâm học tập Cộng đồng xã phối hợp với Chi nhánh vật tư nông nghiệp huyện Bắc Sơn, tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón lân thao cho 80 hội viên Hội viên nông dân tại các thôn trên địa bàn xã.

Đến dự về phía Lãnh đạo xã: Ông Lê Đức Thọ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Về phái Đại diện công ty phân bón lâm thao có Ông: Nguyễn Thành Vinh trưởng phòng kinh doanh, Ông: Vũ Quốc Sinh – Giảng Viên. Ông Đào Đức Trọng Trưởng chi nhánh VTNN huyện Bắc Sơn. Giám đốc Trung tâm HTCĐ xã Đồng Ý, có bà Dương Thị Diệm, Chủ tịch Hội nông dân xã và có 80 học viên tham dự. Lớp học được nghe Ông: Nguyễn Thành Vinh phát biểu tai lớp tập huấn và được nghe Ông Lê Đức Thọ phát biểu chỉ đạo và triểm khai một số nhiệm vụ của lớp tập huấn.

Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng phân bón

Tham gia buổi tuyên truyền các hội viên nông dân đã được cán bộ kỹ thuật của Công  ty tư vấn, chia sẻ kỹ thuật chăm sóc các loại cây trồng và phổ biến; hướng dẫn sử dụng các sản phẩm phân bón của Công ty theo phương thức “4 đúng” để mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện độ màu mỡ của đất, khả năng chống chịu sâu bệnh, nâng cao năng suất cây trồng, chất lượng nông sản, giảm thiểu chi phí trong sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, tại các buổi tuyên truyền các hội viên nông dân cũng được hướng dẫn cách thức nhận biết, phân biệt sản phẩm phân bón chính hiệu do Công ty sản xuất, từ đó giúp các hội viên nông dân trang bị thêm kiến thức, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Qua đợt tập huấn lần này, các hội viên nông dân được cung cấp những kiến thức cơ bản về sử dụng phân bón cho cây trồng một cách hiệu quả nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn ở địa phương./.

Vy - Ngọc