Skip to main content

Thiệt hại do mưa lớn đêm 9/5 đến sáng 10/5/2022 trên địa bàn xã Đồng Ý

Do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao, đêm 9/5 đến sáng 10/5/2022, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to. Mưa lũ đã gây ra một số thiệt hại về tài sản, lúa và hoa màu.

 

Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra mưa lớn trên diện rộng từ tối 9/5 đến sáng ngày 10/5,  theo thông tin của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn cho biết, lượng mưa tính từ 1 giờ ngày 10/5 đến 7 giờ ngày 10/5 đo được tại Bắc Sơn là 216 mm. Tại địa bàn xã Đồng Ý cũng bị ảnh hưởng lớn từ trận mưa.

Tin tuc

Hình ảnh: Nước Ngập các ruộng

Mưa lũ đã gây ra một số thiệt hại về tài sản, lúa và hoa màu của người dân. Cụ thể: 01 nhà bị nập trôi vật dụng, đồ đạc, 01 nhà bị ngập 1,5m tại thôn Lân Páng, 06 nhà bị ngập sâu từ 0,6m-0,7m tại thôn Hợp Nhất, bị đổ 100m tường rào tại thôn Lân dạ và Nà Cuối, ngập úng 49ha lúa (diện tích úng lớn tại Hợp Thành, Hợp Nhất), 10,1ha ngô, 17ha thuốc lá (Lân Dạ chiếm 7,5ha và Khau Ràng 5ha), 6,14 rau màu và gai xanh, 8,78ha ao cá ( Diện tích thiệt hại của Hợp tác xã Lân Vục và Chi hội người cá tại khu Bản Roọng thôn Khau Ràng là 6ha), 4ha bưởi, Sạt lở đất tại Nà Cuôn (3 điểm) chắn ngang đường.

Tin tuc

Ruộng lúa sau mưa ngày thứ 2

Tin tuc

Hình ảnh:  Vỡ bờ ao bên dưới

Tại tuyến đường trục xã (Quốc lộ 1B) do sạt lở đất từ dọc Đèo Nặm Dù xuống đến đoạn chân dốc đã cuốn trôi đất, đá xuống đường khu Lân Dạ gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân. Trong sáng 10/5 thôn đã huy động nhân dân dọn đất, đá do mưa lớn cuốn trôi xuống đường để các phương tiện lưu thông được thuận tiện.

Tin tuc

                               Hình ảnh: Đất, đá do sạt lở cuốn ra đường

Sáng sớm ngày 10/5/2022 Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã xuống thôn kiểm tra tình hình mưa lũ, thiệt hại do mưa lớn xảy ra đồng thời chính quyền các thôn đã triển khai khắc phục thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”, cập nhật thống kê, báo cáo theo quy định./.

Tin tuc

Hình ảnh: Thuốc lá bị thiệt hại sau khi nước rút

 

                                                                   Nguồn: Hoàng- Nhớ

About