Xã Đồng Ý đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn kiểu mẫu

Sáng Ngày 19/03/2024, Tại Nhà văn hóa xã Đồng Ý. Ủy ban nhân dân xã Đồng Ý tổ chức lễ đón bằng công nhận xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn “Đạt chuẩn nông thôn kiểu mẫu” năm 2023.

Dự buổi lễ có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu cho Lãng đạo xã Đồng Ý.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Đồng Ý gần 16,6 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp 2,3 tỷ đồng, còn lại là vốn ngân sách nhà nước, vốn tín dụng và doanh nghiệp đóng góp.

Xã Đồng Ý có 8 thôn, 1033 hộ dân với 4.445 nhân khẩu. Sau nhiều năm nỗ lực, năm 2017, xã Đồng Ý đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mới và đến năm 2021 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến cuối năm 2023, xã Đồng Ý đã hoàn thành 4/4 tiêu chí xã Nông thôn kiểu mẫu.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong thi đua xây dựng nông thôn kiểu mẫu trên địa bàn xã Đồng Ý đãvinh dự được trao tặng bằng khen, giấy khen của các cấp.

Lãnh đạo trao Giấy khen cho đại diện các tập thể, cá nhân trên địa bàn xã Đồng Ý

Những kết quả đạt được sẽ là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Ý tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hơn nữa các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu, phát huy nội lực, vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống vật, chất tinh thần cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Trọng Quỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đề nghị xã Đồng Ý tiếp tục tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một cao hơn.

Vy - Ngọc